Từ 2kg thịt cá ngừ và 4 con mắt cá ngừ đại dương tươi roi rói, các đầu bếp đã chế biến được hàng chục món: cá ngừ ăn sống, cá ngừ sốt kem chanh, cá ngừ nướng lá dừa, cá ngừ om dứa, cá ngừ sốt cam, cá ngừ áp chảo, cá ngừ nấu hạt sen… Còn mắt cá ngừ thì các đầu bếp sáng tạo ra món mắt cá ngừ chưng cách thủy, mắt cá ngừ tiềm bí đỏ, mắt cá ngừ tiềm hạt sen, mắt cá ngừ chưng trứng, mắt cá ngừ tiềm thuốc bắc, mắt cá ngừ tiềm ngũ liễu…
Hội thi ẩm thực chủ đề “Cá ngừ đại dương - Tinh hoa của biển” là một hoạt động trong chuỗi các hoạt động của Festival Thủy sản Việt Nam - Phú Yên 2014 vừa được tổ chức tại TP Tuy Hòa.
Hội thi là cơ hội quảng bá về tính độc đáo của ẩm thực cá ngừ đại dương.
Quang cảnh hội thi Các đầu bếp chuẩn bị món ăn để dự thi Các đầu bếp giới thiệu về món ăn và cách chế biến Ban giám khảo thẩm định Các món ăn từ thịt cá ngừ đại dương Món ăn được chế biến từ mắt cá ngừ đại dương.
DƯƠNG THANH XUÂN (thực hiện)