Chủ Nhật, 25/02/2024 03:19 SA
Thêm 1 trường hợp tử vong nghi do bệnh dạiTai nạn đường sắt, 2 người thương vongTruy bắt nóng 2 kẻ trộm cắp có 6 tiền án
Hướng về biển Đông

Tết hải đảo ấm lòng chiến sĩ

Thứ Bảy, 27/01/2024 11:13 SA
Tết ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) dù không đủ đầy như ở đất liền, nhưng vẫn rộn ràng, bừng lên sức sống. Giữa sóng nước mênh mông, cán bộ, chiến sĩ tất bật chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, nhưng luôn chắc tay súng, canh gác biển trời Tổ quốc.
Yêu thương gắn kết đất liền - đảo xa
Thứ Bảy, 20/01/2024 17:03 CH
Khi xuân sắp về trên khắp dải đất hình chữ S, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đi thăm, tặng quà, chúc tết cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng và người dân trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.
Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt không thể tách rời, là một phần lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam. Đó là chân lý bất di bất dịch trong trái tim của con dân đất Việt từ bao đời nay.
Ở Trạm Ra đa 560
Thứ Bảy, 13/01/2024 07:06 SA
Không chỉ làm tốt nhiệm vụ quan sát, phát hiện, chỉ thị mục tiêu trên biển, trên không tầm thấp trong khu vực biển do đơn vị đảm nhiệm
Công tác phối hợp tuyên truyền về biển đảo, biên giới được Cục Kỹ thuật Hải quân và ban tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy đã và đang triển khai bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.
Thời gian qua, công tác tuyên truyền biển đảo đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần quan trọng vào nâng cao nhận thức và tình yêu biển đảo của Nhân dân, động viên các lực lượng đang thực thi quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
An Hòa Hải mạnh dần từ biển
Thứ Bảy, 16/12/2023 07:00 SA
Với địa thế nằm bên bờ biển Đông, xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) đang từng bước tận dụng vị trí đắc địa này để phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.
Khi những con tàu no cá trở về
Thứ Bảy, 18/11/2023 09:46 SA
Sau nhiều ngày vươn khơi bám biển ở các ngư trường truyền thống Hoàng Sa, Trường Sa, những con tàu đánh bắt xa bờ lần lượt trở về bến với khoang thuyền đầy ắp các loại hải sản, chủ yếu là cá ngừ đại dương, cá chuồn, cá thu...
Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của biển đảo và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thời gian qua, cùng với chăm lo phát triển kinh tế biển, các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền biển đảo cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Trong ngày thứ hai của Hội thảo Quốc tế về biển Đông (ngày 26/10) diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, các đại biểu dự 4 phiên thảo luận chính.
Sáng 25/10, Hội thảo Khoa học Quốc tế về biển Đông lần thứ 15 do Học viện Ngoại giao và các cơ quan đối tác phối hợp tổ chức đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Thu hẹp vùng biển xám, mở rộng vùng biển xanh”.
Trong bối cảnh biển Đông đầy biến động và thời tiết biển ngày càng khắc nghiệt, Đài Thông tin duyên hải Phú Yên (Phú Yên Radio) đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn hàng hải và hỗ trợ ngư dân.
Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển
Thứ Bảy, 21/10/2023 10:24 SA
Tại cảng cá Phú Lạc (phường Hòa Hiệp Nam, TX Đông Hòa), Lữ đoàn 682 (Vùng 4 Hải quân) vừa phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên thuộc Trung ương Hội LHTN Việt Nam cùng một số đơn vị của tỉnh và TX Đông Hòa tổ chức chương trình Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển.
5 năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và lực lượng vũ trang đã tập trung thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW, ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện.
Ngư dân kiên trì bám biển mưu sinh
Thứ Bảy, 23/09/2023 21:21 CH
Những ngày này, tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh, tàu thuyền và người mua bán hải sản vẫn vào ra nhộn nhịp. Nhiều tàu công suất lớn sau chuyến đánh bắt dài ngày trên biển trở về với niềm vui đong đầy vì khoang thuyền đầy tôm cá.
Ngày 20/9, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 78 tại New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là hiệp định về biển cả.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, an ninh biên giới quốc gia.
Phú Yên có bờ biển dài với gần 190km cùng nhiều đầm, vịnh, vũng… Đây là điều kiện thuận lợi để các địa phương và người dân vùng biển đẩy mạnh hoạt động đánh bắt hải sản, phát triển kinh tế, làm giàu từ biển.
Khi đi qua thôn Nhơn Hội (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An), nhiều du khách gọi nơi đây là làng bích họa. Trên tường rào của nhiều hộ dân, những bức bích họa được vẽ theo dạng tranh 3D, truyền tải các thông điệp về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương, hành động để giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ môi trường sinh thái rạn san hô Hòn Yến.
Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân còn tích cực phối hợp giúp các xã trên địa bàn đóng quân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek