Thứ Hai, 02/10/2023 16:08 CH
Hướng về biển Đông

Ngư dân kiên trì bám biển mưu sinh

Thứ Bảy, 23/09/2023 21:21 CH
Những ngày này, tại các cảng cá trên địa bàn tỉnh, tàu thuyền và người mua bán hải sản vẫn vào ra nhộn nhịp. Nhiều tàu công suất lớn sau chuyến đánh bắt dài ngày trên biển trở về với niềm vui đong đầy vì khoang thuyền đầy tôm cá.
Ngày 20/9, trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng LHQ khóa 78 tại New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia, còn gọi là hiệp định về biển cả.
Với tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, an ninh biên giới quốc gia.
Phú Yên có bờ biển dài với gần 190km cùng nhiều đầm, vịnh, vũng… Đây là điều kiện thuận lợi để các địa phương và người dân vùng biển đẩy mạnh hoạt động đánh bắt hải sản, phát triển kinh tế, làm giàu từ biển.
Khi đi qua thôn Nhơn Hội (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An), nhiều du khách gọi nơi đây là làng bích họa. Trên tường rào của nhiều hộ dân, những bức bích họa được vẽ theo dạng tranh 3D, truyền tải các thông điệp về tác hại của rác thải nhựa đối với đại dương, hành động để giảm thiểu rác thải, bảo vệ môi trường biển, bảo vệ môi trường sinh thái rạn san hô Hòn Yến.
Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân còn tích cực phối hợp giúp các xã trên địa bàn đóng quân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực
Sắc phong thần Nam Hải mà các triều đại phong kiến ban tặng cho các địa phương thể hiện quyền lực của nhà vua đối với thần dân trăm họ, đồng thời mong muốn thần Nam Hải luôn phù trợ ngư dân trong hoạt động đánh bắt trên biển.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, năm 2006, Quân chủng Hải quân và Tỉnh ủy Phú Yên đã ký kết chương trình phối hợp công tác tuyên truyền biển đảo (TTBĐ) và giao các đơn vị
Xác định tuyên truyền về biển đảo có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng, các cấp, ngành, địa phương và lực lượng vũ trang đã phối hợp làm tốt công tác này bằng nhiều hình thức.
Ngày 29/6 (theo giờ Việt Nam), Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) có trụ sở tại thủ đô Washington (Mỹ) đã tổ chức hội thảo quốc tế thường niên lần thứ 13 về biển Đông dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Nhộn nhịp làng chài An Hải
Thứ Bảy, 24/06/2023 10:38 SA
Ngày nào cũng vậy, khi mặt trời chưa ló dạng, làng chài An Hải (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An) đã nhộn nhịp với hoạt động mua bán hải sản ngay trên bờ biển. Cảnh lao động của bà con làng chài hòa quyện với tiếng sóng, hơi mặn của biển cả, tạo nên một bức tranh sống động, nên thơ.
Sáng 21/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên chuyên đề về thông tin tình hình biển, đảo.
Trường Sa trong trái tim tôi
Thứ Bảy, 17/06/2023 07:00 SA
Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam vừa phối hợp với Quân chủng Hải quân Việt Nam tổ chức hành trình Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2023 đến thăm, động viên cán bộ chiến sĩ và người dân của huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.
Ngày 10/6, tại thủ đô Paris của Pháp đã diễn ra Hội thảo Khoa học với chủ đề "biển Đông và vấn đề chủ quyền của Việt Nam" với sự tham dự của đông đảo học giả và những người yêu biển đảo Việt Nam.
Biển đảo trong trái tim các nhà báo
Thứ Bảy, 10/06/2023 07:25 SA
Đối với nhà báo, việc được trải nghiệm và tác nghiệp tại các vùng hải đảo xa xôi của Tổ quốc không chỉ là vinh dự lớn lao mà còn là cơ hội để khám phá, khắc sâu vào tim mình hình ảnh người dân và các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển đảo.
Tại TP Hải Phòng, Bộ VH-TT&DL vừa phối hợp với UBND thành phố này tổ chức hội thi tuyên truyền lưu động “Biển và hải đảo Việt Nam”.
Mặc dù đã 78 tuổi, nhưng lão ngư Phan Thuẩn, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6 (TP Tuy Hòa) vẫn giữ được sự nhanh nhẹn và không ngại làm việc hàng ngày, đồng hành cùng nghiệp đoàn theo dõi tình hình đánh bắt của 122 tàu cá trong phường.
Tháng 5 có hẹn với Trường Sa
Thứ Bảy, 20/05/2023 07:06 SA
Cùng đoàn công tác của Trung ương Đoàn, tôi vừa tham dự chuyến hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” với chủ đề Trường Sa xanh từ ngày 7-14/5 thăm quân, dân của 7 đảo và Nhà giàn DK1/2 thuộc huyện đảo Trường Sa.
Thủy thủ tàu ngầm an điều dưỡng
Thứ Bảy, 06/05/2023 16:12 CH
Trung tâm An điều dưỡng tàu ngầm Hải quân (xã An Phú, TP Tuy Hòa) là nơi tiếp nhận, phục hồi chức năng, nâng cao sức khỏe và khả năng thích nghi với môi trường làm việc cho thủy thủ tàu ngầm.
Hội Nghề cá Việt Nam vừa có công văn gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao; Ban Đối ngoại Trung ương; Ban Tuyên giáo Trung ương về việc phản đối phía Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt cá ở biển Đông năm 2023.
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek