Thứ Năm, 20/06/2024 07:33 SA
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Theo tinh thần Đại hội lần thứ XIII của Đảng, một trong những nhiệm vụ quan trọng của báo chí nước ta hiện nay là chủ động tiến công, kiên quyết và thường xuyên “đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ quan trọng, có ý nghĩa sống còn trong bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN.
Tối 24/4, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới” lần thứ ba (năm 2023- 2024) và phát động cuộc thi lần thứ tư (năm 2024- 2025).
Với tinh thần “Lý luận phải dẫn đường và đồng hành cùng thực tiễn để góp phần đấu tranh phản bác lại các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch”, hội thảo khoa học với chủ đề: “Vai trò của giảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh trong việc tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” vừa được tổ chức.
Chiều 17/4, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo 35 Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị giao ban quý 2/2024.
Khẳng định sức mạnh của kỷ luật đảng
Thứ Bảy, 13/04/2024 07:04 SA
Phòng, chống tham nhũng là một trong những nhiệm vụ cấp thiết, quan trọng hiện nay của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị, công tác phòng, chống tham nhũng ở nước ta đã đạt kết quả bước đầu, được Nhân dân trong nước đồng tình ủng hộ và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.
Giữa lúc dư luận cả nước phấn khởi, tự hào về những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; dư luận thế giới đang hoan nghênh, công nhận Việt Nam là một trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 5
Năm 2024, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân sẽ kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm 55 năm Ngày Người đi xa (1969-2024).
Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2024) đúng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn. Vậy nhưng, khi toàn thể Nhân dân phấn khởi, tự hào mừng Đảng, mừng xuân thì các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị giở trò xuyên tạc, chống phá.
Thời gian qua, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tỉnh đã quan tâm chỉ đạo công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới ngày càng đi vào thực chất.
Những ngày vừa qua, tòa án đưa ra xét xử hàng loạt vụ đại án: Xử phúc thẩm vụ chuyến bay giải cứu, xử sơ thẩm vụ việc xảy ra tại Công ty Việt Á… thể hiện tinh thần đấu tranh không khoan nhượng, không có vùng cấm của Đảng đối với nạn tham nhũng, tiêu cực, được Nhân dân đồng tình ủng hộ.
Chiều 5/1, Ban Chỉ đạo 35 TP Tuy Hòa tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Ban Chỉ đạo 35 Đảng ủy Khối cơ quan, doanh nghiệp tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Ban Chỉ đạo 35 huyện Phú Hòa vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Năm 2023 là năm đầu tiên Việt Nam tham gia đảm nhiệm cương vị thành viên Hội đồng Nhân quyền của LHQ nhiệm kỳ 2023-2025, là nhiệm kỳ lần thứ hai sau nhiệm kỳ lần thứ nhất giai đoạn 2014-2016 với những đóng góp nổi bật.
Đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang vừa thực hiện quy định của Điều lệ Đảng về sinh hoạt đảng tại nơi làm việc, vừa có trách nhiệm thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú; gần gũi, gắn bó với Nhân dân
Sức sống mãnh liệt của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh không chỉ ở những nguyên lý, những quan điểm do các lãnh tụ nêu lên mà chính là ở sự vận dụng sáng tạo, bảo vệ và phát triển của các thế hệ tiếp theo.
Nhằm chống phá cách mạng nước ta, các thế lực thù địch, phản động không từ bỏ mưu đồ đen tối nào. Trong đó, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc là thủ đoạn rất nguy hiểm. Bởi thế, cần nhận diện đúng âm mưu, thủ đoạn phá hoại của chúng để cảnh giác, có giải pháp đấu tranh hiệu quả.
Bên kia bờ ảo vọng
Thứ Năm, 23/11/2023 07:09 SA
Đầu tháng 11, các trang tin phản động ở hải ngoại liên tục đăng tải thông tin cựu luật sư Võ An Đôn và gia đình đã đến Mỹ định cư theo diện tị nạn chính trị.
Ngày 22/11, Hội Nhà báo Phú Yên phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn quán triệt Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI và chuyên đề Báo chí với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong thời kỳ chuyển đổi số.
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek