Thứ Bảy, 20/07/2024 18:54 CH
Giải đáp pháp luật
Cháu tôi bị người khác gây tai nạn giao thông dẫn đến tử vong nhưng chưa được bồi thường. Xin hỏi theo quy định hiện nay chi phí bồi thường như thế nào?
Có thể sử dụng 2 số CMND cùng lúc không?
Thứ Bảy, 25/12/2021 08:00 SA
* Hỏi: Tôi có 2 CMND do chuyển nơi cư trú. Tôi muốn xin xác nhận cả hai số CMND là của một người do cấp đổi có được không? Tôi có thể sử dụng 2 CMND này cùng một lúc không?
Công ty tôi kinh doanh vận tải hành khách bằng xe hợp đồng. Tôi nghe nói nếu ngừng kinh doanh vận tải 6 tháng liên tục thì sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Xin hỏi có đúng vậy không?
Gia đình tôi vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề do dịch COVID-19. Tôi là lao động duy nhất trong gia đình đang đi làm. Vậy tôi có tạm hoãn nhập ngũ được hay không?
* Hỏi: Nếu chỉ tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, người lao động có được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116?
* Hỏi: Tôi mua nhà ở xã hội và đã sử dụng được 2 năm. Bây giờ tôi bán nhà cho cháu họ thì có vi phạm quy định và bị phạt không?
Hỏi: Gia đình tôi là người dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Xin hỏi, khi học đại học, con tôi có được giảm học phí không? Nếu được thì được giảm bao nhiêu?
Tôi là y tá đã về hưu và muốn tham gia phòng, chống dịch (PCD) COVID-19. Xin hỏi, khi tham gia tôi cần đáp ứng những yêu cầu gì?
Tôi là người bán hàng rong không có địa điểm cố định, đã nghỉ bán gần 2 tháng nay theo yêu cầu của chính quyền để phòng, chống dịch COVID-19. Tôi nghe nói Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Xin hỏi, tôi có thuộc diện được hỗ trợ hay không và thủ tục nhận hỗ trợ như thế nào?
Tôi là lao động tự do ở Phú Yên, do dịch COVID-19 nên thất nghiệp. Xin hỏi, tôi có được hưởng chính sách hỗ trợ cho lao động tự do theo quy định của Chính phủ không?
* Hỏi: Con tôi muốn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19? Vậy xin hỏi, con tôi có được hỗ trợ gì không?
Sổ đỏ sai thông tin, có bị thu hồi?
Thứ Hai, 07/06/2021 08:00 SA
Hỏi: Bà tôi làm sổ đỏ, khi nhận lại mới phát hiện bị ghi sai tên. Bà tôi có bị thu hồi lại sổ đỏ không?
* Hỏi: Tôi nghe nói căn cước công dân gắn chip có thể sử dụng thay cho việc sử dụng hộ chiếu ở nước ngoài. Xin hỏi thông tin trên có đúng không?
Thừa phát lại (TPL) là hoạt động chưa phổ biến ở Phú Yên, vì vậy để kinh doanh loại hình này, thương nhân cần đáp ứng những điều kiện gì theo pháp luật hiện hành?
Từ 1/7 tới đây khi Luật Cư trú 2020 chính thức có hiệu lực sẽ bổ sung nhiều trường hợp công dân bị xóa đăng ký thường trú. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà một số trường hợp thuộc diện bị xóa đăng ký thường trú (xóa hộ khẩu) nhưng chưa hoặc không đi làm thủ tục xóa thì lúc đó việc xóa đăng ký thường trú sẽ được giải quyết như thế nào?
* Hỏi: Công ty tôi muốn đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thấp hơn mức đóng bình thường. Công ty tôi phải làm thủ tục gì?
* Hỏi: Xin hỏi nhóm ngành, nghề nào bị cấm đầu tư kinh doanh từ năm 2021?
* Hỏi: Tôi đến nhà bạn chơi dịp Tết và có uống chút rượu, nhưng vẫn tỉnh táo và tự điều khiển xe về. Trên đường về, tôi bị cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn. Tôi sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?
Tôi được biết theo quy định mới, từ ngày 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa. Vậy xin hỏi, hiện nay có những loại pháo hoa nào được phép mua về sử dụng và những loại pháo này mua ở đâu?
Công ty tôi được vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến hạn nếu công ty không trả được sẽ bị xử lý thế nào?
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek