Chủ Nhật, 25/02/2024 02:13 SA
Thêm 1 trường hợp tử vong nghi do bệnh dạiTai nạn đường sắt, 2 người thương vongTruy bắt nóng 2 kẻ trộm cắp có 6 tiền án
Cải cách hành chính
Thời gian qua, UBND TP Tuy Hòa luôn nỗ lực trong chỉ đạo, kịp thời xây dựng, ban hành các kế hoạch và tổ chức thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ về cải cách hành chính (CCHC).
Theo UBND huyện Đồng Xuân, thời gian qua, công tác tổ chức bộ máy, cán bộ, quản lý biên chế được huyện chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, kịp thời.
UBND TX Sông Cầu đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính, nhất là trong quá trình triển khai hiệu quả kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng đô thị văn minh
UBND TP Tuy Hòa vừa tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023; triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2024.
Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã kết nối với các ngân hàng trên địa bàn tỉnh tổ chức thăm, tặng quà, học bổng, xe đạp, máy vi tính cho học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã Sơn Định, Sơn Long (huyện Sơn Hòa).
Ngày 25/1, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 104/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch Cải cách Thủ tục Hành chính trọng tâm năm 2024.
Năm 2023, với những chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), nhiều chỉ tiêu, tiêu chí chung được cải thiện đáng kể, góp phần kéo gần khoảng cách để tỉnh đạt mục tiêu đến năm 2025
Thời gian qua, UBND tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm, chỉ đạo quyết liệt đồng bộ các giải pháp nâng cao hiệu quả cải cách hành chính (CCHC), khắc phục các tồn tại, hạn chế, yếu kém kéo dài.
UBND huyện Phú Hòa cho biết công tác sắp xếp, kiện toàn cán bộ lãnh đạo các phòng, ban của huyện thời gian qua được quan tâm thực hiện theo quy định. Theo đó, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước các ngành, lĩnh vực được nâng lên.
UBND huyện Sông Hinh đã và đang đẩy mạnh thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong hoạt động của các cơ quan, đơn vị.
Thực hiện hiệu quả Đề án 06
Thứ Tư, 10/01/2024 07:00 SA
Thực hiện đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06)
Thời gian qua, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo luôn được TX Sông Cầu quan tâm và duy trì thường xuyên.
Theo UBND huyện Sơn Hòa, thực hiện công tác nội vụ, huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy một số cơ quan chuyên môn phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ được giao.
Nhằm giúp các sở, ban ngành và địa phương thấy được những mặt mạnh, mặt yếu trong cải cách hành chính (CCHC) để có những điều chỉnh phù hợp, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc thi Tuyên truyền CCHC năm 2023.
Thi đua cải cách hành chính
Thứ Tư, 27/12/2023 07:00 SA
Việc xếp hạng công tác cải cách hành chính (CCHC) hằng năm đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương giúp công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ này của tỉnh ngày càng chuyển biến, tạo không khí thi đua mạnh mẽ.
Hoạt động cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã cơ bản khắc phục được tình trạng chồng chéo chức năng, nhiệm vụ; ngày càng tinh gọn, hiệu quả.
UBND TP Tuy Hòa cho biết trong năm 2023 đã cử 26 cán bộ, công chức tham gia các lớp tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ, công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số…
97% hồ sơ giải quyết đúng hạn
Thứ Tư, 20/12/2023 06:00 SA
Theo Văn phòng UBND tỉnh, tính đến tháng 12, tỉnh đã trao đổi gần 5,8 triệu văn bản qua mạng giữa 79 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh đã giải quyết 97% hồ sơ đúng hạn.
Năm 2023, công tác cải cách hành chính đã được lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, địa phương quan tâm, chỉ đạo, triển khai thực hiện đúng tiến độ đề ra. Tuy nhiên, hiện vẫn còn những tồn tại, hạn chế.
Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm góp phần thúc đẩy phát triển ngành KH-CN, Sở KH&CN đã và đang đẩy mạnh nhiệm vụ này gắn với cải cách thủ tục hành chính (TTHC), tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Đào Phạm Hoàng Quyên
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek