Chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm (CLVSATTP) năm 2011 là: “Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm” (ATTP).
Tháng hành động vì CLVSATTP năm nay có chủ đề: "Sản xuất - Kinh doanh - Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm” - Ảnh minh họa |
Tháng hành động vì CLVSATTP năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5, nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh ATTP của Chính phủ, Bộ Y tế, các bộ, ngành UBND các cấp, cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn.
Dự kiến, lễ phát động Tháng hành động vì CLVSATTP năm nay sẽ được tổ chức tại thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương và một số thành phố trọng điểm, một số khu công nghiệp lớn, các địa phương tập trung các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm có nguy cơ cao, vùng nuôi, trồng nông sản thực phẩm an toàn, vùng chăn nuôi an toàn…
Trong Tháng hành động, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP Trung ương sẽ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra thực tế tại các cơ sở thực phẩm, nhằm xử lý kịp thời các vi phạm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đem lại lòng tin cho người tiêu dùng.
Theo chinhphu.vn