Một tối lang thang giữa đất Sài Gòn xa lạ, bỗng thấy một cửa hàng với bảng đèn nhấp nháy: Bánh bèo Phú Yên, giá 12.000 đồng. Bụng đói, vừa thèm ăn, nhưng tò mò thì nhiều, chúng tôi dừng xe. Vào quán chúng tôi càng rõ thêm, chủ quán là người Phú Yên, lập nghiệp giữa đất Sài Gòn. Vì yêu những món ăn dân dã của quê hương và được sự động viên của nhiều bà con Phú Yên xa xứ nên chủ quán thuê bà con ở quê nhà vào đứng bán quán. Trong quán hầu hết là các món ăn bình dân của Phú Yên như bánh bèo, bánh ú, bánh ít, bánh canh chả cá, các món ăn với cơm thường ngày…Chủ quán cho biết: gạo ngon, tôm đất, hành, hẹ, rau thơm được đặt mua từ quê đem vào. Có như vậy mới giữ được hồn quê Phú Yên giữa đất lạ quê người và góp phần quảng bá sản phẩm của đất Phú đến với mọi người.
Quán bành bèo Phú Yên ở quận 9, TP HCM - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN |
Người phục vụ đều gốc từ Đông Hòa - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN |
Đặc sản Phú Yên - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN |
Bánh bèo với tôm đất, đậu xanh, lá hẹ gốc từ Phú Yên - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN |
Khách và chủ vừa ăn quà quê vừa nhắc kỷ niệm quê hương - Ảnh: DƯƠNG THANH XUÂN |
DƯƠNG THANH XUÂN