Thứ Hai, 25/11/2024 19:42 CH
Đường phèn
Chủ Nhật, 18/03/2012 11:00 SA

“Ngọt như đường cát, mát như đường phèn” là câu cửa miệng mà mọi người thường dùng để nói về sự bổ dưỡng của đường phèn. Đường phèn ngọt hơn đường cát và giá bán cũng cao hơn. Hiện nay, đường phèn vẫn được sản xuất theo phương pháp thủ công ở một làng nhỏ phía đông TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi). Các gia đình giữ bí quyết riêng về công nghệ sản xuất do đó mà việc làm thế nào để đường cát trở thành đường phèn vẫn là câu hỏi nhiều người muốn tìm lời giải đáp.

1120318.jpg

Người nấu đường cho đường cát vào chảo và đun trên lửa hừng hực nóng

2120318.jpg

Những sợi chỉ được xếp rất khéo rồi đặt vào khuôn để đường phèn kết tủa bám vào

3120318.jpg

Khoảng hơn một tuần sau khi đổ vào khuôn, đường phèn đã kết tủa trong khuôn, những người công nhân trút đường ra khỏi khuôn

4120318.jpg

Dùng búa gỗ to để đập vỡ khối đường phèn

5120318.jpg

Công nhân phân loại theo kích cỡ của hạt đường.Những tinh thể lớn, trong trẻo được để riêng, có giá bán cao hơn

6120318.jpg

Phơi nắng để đường phèn được khô ráo, sau đó cho vào bao để bán

DƯƠNG THANH XUÂN

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
“Dậy sóng”... tôm hùm!
Thứ Bảy, 17/03/2012 14:00 CH
Ngổn ngang rác thải
Thứ Bảy, 10/03/2012 14:00 CH
Trầm mình dưới nước mưu sinh
Thứ Bảy, 03/03/2012 14:00 CH
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek