Chủ Nhật, 06/10/2024 05:40 SA
Tạo thương hiệu cho rượu Quán Ðế
Thứ Bảy, 02/04/2011 15:00 CH

Công ty cổ phần Kỹ nghệ thực phẩm Phú Yên (PYFINCO) vừa trình làng 3 sản phẩm mới mang thương hiệu rượu đặc sản Quán Đế. Đó là rượu Quán Đế trắng 723, rượu Quán Đế cá ngựa  450 và rượu Quán Đế cá ngựa thuốc bắc 250.


Các sản phẩm rượu đặc sản Quán Đế. - Ảnh: N.TRƯỜNG

Giới thiệu với chúng tôi về 3 loại rượu này, Tổng giám đốc PYFINCO Nguyễn Tiến Dũng nói: “Những sản phẩm mới này được sản xuất từ những nguyên liệu đặc sản sẵn có của Sông Cầu. Rượu Quán Đế được nấu theo phương pháp thủ công từ các làng nghề truyền thống ở 2 xã Xuân Lộc, Xuân Bình nổi tiếng từ lâu do có hương vị thơm, dịu, ngọt. Còn cá ngựa là loài hải đặc sản quý hiếm có nhiều ở đầm Cù Mông, khi ngâm chung với rượu Quán Đế không những có hương vị thơm ngon đặc trưng mà còn có tác dụng hỗ trợ tăng cường sinh lực, trị một số bệnh như hen suyễn, cao huyết áp…”

Ý tưởng xây dựng mô hình sản xuất rượu Quán Đế quy mô công nghiệp được PYFINCO triển khai thực hiện từ tháng 8/2010 với mục tiêu tạo ra sản phẩm mới có thương hiệu uy tín, mang đặc trưng của vùng đất Phú Yên.

Rượu Quán Đế do hộ gia đình ở các xã Xuân Cảnh, Xuân Bình sản xuất theo phương pháp truyền thống, các công đoạn làm rất đơn giản và thô sơ. Tuy rượu Quán Đế có hương vị khá đặc biệt song do sản xuất thủ công, chất lượng thiếu ổn định nên chưa được người tiêu dùng biết đến. Để giải quyết những hạn chế trên, PYFICO hướng dẫn cho những hộ nấu rượu thống nhất quy trình sản xuất, nhất là khâu chọn nguyên liệu “đầu vào”. Rượu từ các lò nấu thủ công của làng nghề được công ty bao tiêu đưa về nhà máy 1- 2 tuần rồi tiếp tục xử lý bằng phương pháp oxy hóa nhằm phá vỡ các gốc tự do như andehyt, cetol…, sau đó lọc qua hệ thống đĩa lọc có phủ bột diatomic nhằm loại bỏ cáu cặn. Kết thúc quá trình đĩa lọc, rượu được chuyển sang hệ thống lọc than hoạt tính làm cho rược có màu sáng hơn, mùi vị được hoàn thiện và đặc biệt bảo đảm tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để thực hiện quy trình “nâng cấp” rượu Quán Đế, bên cạnh tận dụng dây chuyền công nghệ sản xuất nước khoáng Phú Sen đóng chai hiện có, PYFINCO còn thành lập một phòng xử lý có đầy đủ các dụng cụ kiểm nghiệm do các kỹ sư, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn về lĩnh vực rượu đảm trách, nên chất lượng sản phẩm ổn định, đồng nhất. Kết quả, các sản phẩm rượu Quán Đế của PYFICO sản xuất đều được Viện Pasteur Nha Trang, Trung tâm Kiểm nghiệm thực phẩm TP Hồ Chí Minh kiểm nghiệm đạt các yêu cầu về vi sinh, lý hóa, kim loại nặng, màu sắc, độ trong… và được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cấp phép lưu hành. PYFINCO cũng lập hồ sơ đăng ký về nhãn hiệu hàng hóa độc quyền ở Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) về các sản phẩm mới này.

Tổng giám đốc PYFINCO Nguyễn Tiến Dũng tin tưởng: “Với hệ thống phân phối của công ty có mặt nhiều tỉnh, thành trong cả nước, rượu Quán Đế được “trình làng” mang ý nghĩa chào mừng 400 năm Phú Yên và Năm Du lịch quốc gia 2011 sẽ được người tiêu dùng cả nước biết đến. Đây cũng là cơ hội để rượu Quán Đế khẳng định uy tín thương hiệu trên thị trường”.

NGUYÊN TRƯỜNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Lòng dân phấn khởi
Thứ Bảy, 02/04/2011 11:00 SA
Doanh nghiệp lữ hành Phú Yên mở city tour
Thứ Bảy, 02/04/2011 11:00 SA
Những “nữ tướng” làm nên “chuyện”
Thứ Bảy, 02/04/2011 10:00 SA
“Ðất Phú trời Yên” thời hội nhập
Thứ Sáu, 01/04/2011 15:00 CH
Vân Hòa chuyển mình
Thứ Sáu, 01/04/2011 14:00 CH
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek