Đó là kết luận của các nhà khoa học người Pháp thuộc trường Đại học Louis Pasteur ở Strasbourg, vừa đăng trên tạp chí Nghiên cứu Tim mạch (JCR). Theo các nhà khoa học này, nước ép nho tốt cho tim tương tự như rượu vang đỏ. Tuy nhiên, nó có lợi thế hơn rượu vang vì không chứa cồn.
Các cuộc nghiên cứu cho thấy, cả rượu vang đỏ và nước ép nho, đặc biệt là nho của vùng Concord, đều có một lượng polyphenol rất cao. Polyphenol kích hoạt các tế bào màng trong của tim sản xuất ra oxit nitric giúp bảo vệ chống lại bệnh tim – sát thủ giết người số 1 ở các nước phương Tây. Ngoài ra, nước ép nho còn giúp duy trì mạch máu và huyết áp ổn định.
Theo SGGP