Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần vừa ký ban hành thông tư quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm tươi sống từ động vật, có hiệu lực từ ngày 3/9.
Người tiêu dùng mua thịt heo tại một chợ ở TP Tuy Hòa - Ảnh: M.ĐĂNG
Theo đó, điểm đáng chú ý trong quy định này là thịt và phụ phẩm tươi sống để ở nhiệt độ thường chỉ được bán trong vòng 8 giờ kể từ khi giết mổ. Trong trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ 0-5oC, thịt được bán trong vòng 72 giờ, phụ phẩm như dạ dày, lòng non chỉ được bán trong vòng 24 giờ kể từ khi giết mổ, không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống.
Thông tư này cũng quy định những người kinh doanh thịt phải có giấy xác nhận sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên kiểm tra và cấp định kỳ hằng năm.
Theo TTO