Thứ Hai, 25/11/2024 09:00 SA
Từ ngày 3/9, thịt sống chỉ được bán trong 8 giờ sau khi giết mổ
Thứ Sáu, 10/08/2012 10:01 SA

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Diệp Kỉnh Tần vừa ký ban hành thông tư quy định điều kiện vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thịt và phụ phẩm tươi sống từ động vật, có hiệu lực từ ngày 3/9.

 

thit-heo120810.jpg

Người tiêu dùng mua thịt heo tại một chợ ở TP Tuy Hòa - Ảnh: M.ĐĂNG

Theo đó, điểm đáng chú ý trong quy định này là thịt và phụ phẩm tươi sống để ở nhiệt độ thường chỉ được bán trong vòng 8 giờ kể từ khi giết mổ. Trong trường hợp được bảo quản ở nhiệt độ 0-5oC, thịt được bán trong vòng 72 giờ, phụ phẩm như dạ dày, lòng non chỉ được bán trong vòng 24 giờ kể từ khi giết mổ, không được dùng hóa chất để bảo quản thịt và phụ phẩm tươi sống.

 

Thông tư này cũng quy định những người kinh doanh thịt phải có giấy xác nhận sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên kiểm tra và cấp định kỳ hằng năm.

 

Theo TTO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Cần sớm nâng cấp
Thứ Sáu, 10/08/2012 11:00 SA
Lãi suất đang ủng hộ doanh nghiệp
Thứ Sáu, 10/08/2012 07:45 SA
Những con đường từ sức dân
Thứ Năm, 09/08/2012 14:00 CH
Độ che phủ tăng, rừng tự nhiên giảm
Thứ Năm, 09/08/2012 11:00 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek