Sáng 4/3, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản thuộc Sở NN-PTNT Phú Yên đã đưa 3/7 sản phẩm rau an toàn sản xuất tại xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa) theo quy trình VietGAP vào siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa. Các sản phẩm rau an toàn này có giá gấp 1,5 lần so với rau không sản xuất theo quy trình VietGAP, trong đó xà lách 9.500 đồng/kg, cải thìa 6.000 đồng/kg và cải ngọt 7.600 đồng/kg.
Rau sản xuất theo quy trình VietGAP ở xã Bình Ngọc (TP Tuy Hòa) bán tại siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa
Được biết, đầu tháng 11/2011 giấy chứng nhận VietGAP cho sản phẩm rau ăn lá đầu tiên ở Phú Yên được trao cho HTX Nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Bình Ngọc (TP Tuy Hòa) gồm cải ngọt, cải xanh, cải thìa, xà lách, mồng tơi, hành lá và é trắng. Địa điểm sản xuất ở thôn Ngọc Phước 2, xã Bình Ngọc với 25 hộ tham gia trên diện tích 13.380m2, sản lượng dự kiến khoảng 60.000 tấn sản phẩm/năm. Siêu thị Co.op Mart Tuy Hòa đã ký hợp đồng với nông dân và thu mua, đưa sản phẩm rau ăn lá nói trên vào tiêu thụ tại đây.
ANH NGỌC