Ngày 22/11, UBND tỉnh có quyết định phê duyệt quy hoạch các vùng sản xuất rau an toàn tập trung trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2009-2015, định hướng đến năm 2020.
Quy hoạch do Sở NN-PTNT làm chủ đầu tư, đến năm 2015, diện tích canh tác rau an toàn là 595ha, diện tích gieo trồng 2.380ha, năng suất bình quân 153 tạ/ha, sản lượng 36.526 tấn, đáp ứng 37% nhu cầu rau an toàn trên địa bàn tỉnh. Đến năm 2020, diện tích canh tác rau an toàn là 880ha, diện tích gieo trồng 4.401ha, năng suất bình quân 191 tạ/ha, sản lượng 84.163 tấn, đáp ứng 68% nhu cầu rau an toàn trên địa bàn, hoàn thiện xây dựng cơ sở hạ tầng và hệ thống quản lý, sơ chế, sản xuất và mở rộng kênh phân phối và tiêu thụ sản phẩm đều khắp trên địa bàn tỉnh. Sở NN-PTNT là cơ quan chịu trách nhiệm tổ chức công bố quy hoạch, có trách nhiệm hướng dẫn các ngành, địa phương liên quan cụ thể hóa quy hoạch để đưa vào các kế hoạch 5 năm, hàng năm; tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chính sách phát triển các vùng rau an toàn.
MINH CHÂU