Sở Y tế Phú Yên vừa tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh, kẹo phục vụ Tết Trung thu.
Qua kiểm tra 20 cơ sở, đoàn kiểm tra phát hiện một số vi phạm tại một số cơ sở như chưa có giấy chứng nhận khóa tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên, giấy khám sức khỏe; môi trường sản xuất, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo vệ sinh, một số nhãn mác chưa ghi rõ ngày sản xuất…
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, chất lượng bánh trung thu năm nay trên địa bàn Phú Yên có cao hơn năm trước. Qua lấy mẫu ngẫu nhiên một số mẫu bánh trung thu tại một số hiệu bánh lớn trên địa bàn TP Tuy Hòa để kiểm tra vi sinh, kết quả cho thấy các mẫu bánh này đều đạt chất lượng về mức vi sinh cho phép do Bộ Y tế ban hành.
Q.HỘI-H.DUY