Nhằm giúp địa phương và chủ thể sản phẩm tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh, Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh vừa có buổi làm việc với chủ thể sản phẩm Yến sào Khang Châu.
Tại buổi làm việc, các thành viên của hội đồng đã góp ý, hướng dẫn và chỉ ra những thiếu sót mà sản phẩm cần phải bổ sung để có thể đạt 4 sao gồm: Nội dung ghi nhãn trên bao bì cần thực hiện theo quy định tại Nghị định 111/2021/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa; kiểm nghiệm lại chỉ tiêu độ ẩm, cúm H5N1, chất tẩy trắng, chất tạo dai để phù hợp với quy định; bản tự công bố thực hiện theo Nghị định 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; bổ sung chứng nhận quản lý chất lượng tiên tiến ISO/GMP/HACCP...
Được biết, sản phẩm Yến sào Khang Châu được sơ chế tại Công ty TNHH Yến sào Khang Châu, TP Tuy Hòa. Đây là sản phẩm đã được Hội đồng OCOP cấp tỉnh đánh giá, phân hạng đợt 2 đạt 65,4 điểm, đủ điều kiện đạt chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.
KHÁNH VY