Sản lượng chế biến hải sản đông lạnh xuất khẩu ở các cơ sở sản xuất tại Phú Yên đạt 200 tấn, tính từ đầu năm đến nay, chỉ bằng 47% so với cùng thời điểm năm trước.
Chế biến cá cơm xuất khẩu tại cơ sở tư nhân ở xã An Chấn (huyện Tuy An) - Ảnh: Q.ĐẠT |
Sản lượng chế biến hải sản khô cũng chỉ đạt 350 tấn, bằng 15,9% kế hoạch năm. Theo Sở Nông nghiệp- Phát triển nông thôn Phú Yên, nguyên nhân sản lượng chế biến hải sản ở Phú Yên thấp là do năng lực chế biến của các cơ sở sản xuất còn hạn chế, thêm vào đó nguồn nguyên liệu hải sản từ khai thác thấp, thị trường tiêu thụ gặp khó khăn, giá cả bấp bênh…
QUỐC ĐẠT