Thứ Ba, 24/12/2024 10:27 SA
Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm
Thứ Bảy, 11/02/2017 09:20 SA

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Phú Yên

Ngày 10/2, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017. Tại điểm cầu Phú Yên, đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở NN-PTNT, Y tế, Công thương, KH-ĐT, Tài chính, TN-MT, KH-CN, TT-TT, Công an tỉnh… tham dự hội nghị.

 

Theo Bộ NN-PTNT, đến nay cả nước có 50 tỉnh, thành phố xây dựng thành công 444 mô hình điểm chuỗi cung ứng nông - lâm - thủy sản an toàn, truy xuất được nguồn gốc. Năm 2016, ngành chức năng phát hiện 6/1.345 mẫu thịt gia súc vi phạm chất cấm salbutamol, 12/293 mẫu rau củ quả chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép, 91/2.472 mẫu thủy sản nuôi vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm. Cũng trong năm qua, các ngành chức năng Trung ương và địa phương đã tổ chức thanh kiểm tra gần 30.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, qua đó phát hiện gần 3.880 cơ sở vi phạm; xử phạt hành chính gần 22 tỉ đồng. Đối với an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản, ngành chức năng đã kiểm tra hơn 21.360 cơ sở, phát hiện hơn 1.920 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính gần 6,7 tỉ đồng…

 

Tại Phú Yên, đến nay ngành chức năng xác nhận 2 nhóm sản phẩm nông thủy sản thực phẩm an toàn, đó là giò heo xông khói và chả cá, đang bán tại một số điểm trên địa bàn tỉnh. Năm 2016, các ngành chức năng thanh kiểm tra gần 60 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, qua đó phát hiện 7 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính khoảng 28 triệu đồng…

 

Năm 2017, Bộ NN-PTNT quyết định chọn làm Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ NN-PTNT đã ban hành các kế hoạch để các bộ, ngành liên quan ở Trung ương và địa phương triển khai thực hiện. Với mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, giảm thiểu ô nhiễm sinh học và tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm, đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

 

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước chỉ đạo các sở NN-PTNT sớm xây dựng kế hoạch cụ thể trình UBND cấp tỉnh phê duyệt và tổ chức thực hiện đúng tiến độ, đạt hiệu quả cao theo tinh thần của Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương mình. UBND cấp tỉnh cần ban hành các chính sách cụ thể theo đặc thù của địa phương mình, ưu tiên bố trí đủ nguồn lực cho công tác quản lý vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông - lâm - thủy sản và hỗ trợ phát triển, nhân rộng các chuỗi giá trị nông lâm thủy sản an toàn.

 

NGỌC CHUNG

 

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek