UBND tỉnh vừa có kế hoạch triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 từ 10/1 đến 10/2.
Ảnh minh họa: Internet
Với chủ đề Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Dân tộc và các lễ hội, Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 nhằm: giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các dịp Tết cổ truyền dân tộc và trong thời điểm diễn ra lễ hội so với cùng kỳ; huy động các kênh truyền thông phổ biến đến 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt các cơ sở cung cấp thực phẩm phục vụ tết và các lễ hội. Sở Y tế chủ trì cùng với các ngành chức năng, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các thành viên ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức triển khai thực hiện.
MINH TRIẾT