Chánh thanh tra Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Văn Tâm cho biết, qua kiểm tra 50 cơ sở sản xuất chế biến, ăn uống giải khát, bếp ăn tập thể (do cấp tỉnh quản lý) trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện 20 cơ sở không đủ điều kiện VSATTP, chiếm 40%.
Vi phạm phổ biến là mặt bằng cơ sở xuống cấp, chưa có điều kiện cải tạo; dụng cụ chế biến và đựng thức ăn rửa chưa sạch, người trực tiếp chế biến không có quần áo trang bị vệ sinh; khu vực chế biến không theo nguyên tắc một chiều, thực phẩm mua không rõ nguồn gốc, chưa tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người trực tiếp chế biến thực phẩm…
THU THỦY