Kết quả kiểm tra định kỳ tháng 2/2007 của Trung tâm y tế dự phòng TP Tuy Hòa cho thấy có đến 20% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố không thực hiện đúng các quy định của Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những vi phạm phổ biến là thiếu tủ kính đựng thức ăn, thiếu nguồn nước sạch, thực phẩm kém chất lượng…Đây cũng chính là những nguyên nhân chính dẫn tới nguy cơ ngộ độc thực phẩm, gây bệnh truyền nhiễm, giun sán.
Theo bác sĩ Đinh Thị Bích Thủy, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng TP Tuy Hòa, việc phát hiện vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống còn nhiều hạn chế do thiếu trang thiết bị. Ngoài ra, đối với những đối tượng buôn bán hàng rong, nhỏ lẻ càng khó quản lý hơn.
Được biết, TP Tuy Hòa hiện có 800 cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ ăn uống.
P.V