Thứ Năm, 10/10/2024 07:18 SA
Món ăn giảm cholesterol
Thứ Ba, 07/08/2012 11:00 SA

Theo phân tích, hiện nay cholesterol và triglyceride quá cao càng là vấn đề phổ biến thường gặp nhất của người trung niên.  Dùng phương pháp ăn uống tự nhiên có thể giảm cholesterol và triglyceride máu một cách an toàn. 

 

Chole-120807.jpg
Hằng ngày nên ăn một quả lê hoặc táo tây.

Bữa sáng dùng một bát cháo yến mạch

 

Bữa ăn sáng hằng ngày chỉ dùng một bát cháo yến mạch, liên tục trong 8 tuần có thể giảm nồng độ của cholesterol “xấu” trong máu xuống 10%, cholesterol “tốt” tăng lên. Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ tan và không tan, ngăn cản hấp thu cholesterol và chất béo trong ruột.

 

Bữa trưa dùng nửa bát đậu hòa lan

 

Các loại đậu đều là thức ăn rẻ tiền và an toàn giảm cholesterol và chất béo có hiệu quả, hằng ngày chỉ dùng nửa bát đậu, trong 8 tuần có thể giảm nồng độ của cholesterol “xấu” trong máu xuống 20%. Thức ăn đậu có chứa nhiều thành phần hiệu quả giảm cholesterol, trong đó chất chính là xơ tan và không tan.

 

Bữa tối dùng 3 tép tỏi

 

Hằng ngày ăn 3 tép tỏi, liên tục trong 8 tuần có thể giảm nồng độ của cholesterol “xấu” trong máu xuống 10%. Trong tỏi chứa hợp chất sulfur ức chế trực tiếp sự tổng hợp cholesterol trong gan, theo đó đạt công hiệu giảm cholesterol.

 

Hằng ngày ăn nửa củ hành

 

Củ hành là thức ăn bảo vệ sức khỏe tốt và rẻ tiền, hằng ngày chỉ ăn nửa quả củ hành sống liên tục trong 8 tuần, sẽ làm cho nồng độ cholesterol “tốt” trong máu tăng lên 20%, cũng như làm giảm cholesterol và triglyceride máu. Củ hành ăn sống với hiệu quả tốt hơn, càng nấu lâu thì hiệu quả giảm cholesterol càng kém.

 

Dầu ô liu thay thế dầu ăn

 

Dầu ô liu làm giảm cholesterol “xấu”, đồng thời làm tăng cholesterol “tốt”, đối với hệ tim mạch sản sinh tác dụng bảo vệ tốt nhất. Chọn dầu ô liu được chiết xuất bằng phương pháp “ép lạnh” là tốt nhất, dầu ô liu được chế biến bằng phương pháp “tăng nhiệt”, dễ làm dầu bị biến chất, gây đột biến ung thư.

 

Hằng ngày ăn một quả lê hoặc táo tây

 

Chất béo chứa trong lê là dạng acid béo không bão hoà đơn, do vậy rất có ích đối với cơ thể. Táo tây chứa nhiều pectin, có công hiệu giảm cholesterol.

 

Hằng ngày ăn hai lần cá hấp

 

Cá chứa lượng acid béo omega-3 rất cao, nếu dùng phương pháp nướng và rán, dễ làm acid béo biến chất, cho nên, hấp cá là cách ăn lành mạnh nhất. 300g cá bằng phương pháp hấp mỗi tuần ăn 2 lần, trải qua 8 tuần có thể làm cholesterol “tốt” tăng lên 10%. Ngoài ra, ăn cá còn có thể làm giảm triglyceride trong máu.

 

Hằng tuần dùng một bát canh gừng

 

Gừng phơi khô tán bột pha nước sôi uống, thành phần “Zingiberol” và “Zingiberene” trong gừng có thể làm giảm nồng độ triglyceride của người mắc chứng cao mỡ máu xuống 27%, hơn nữa làm nồng độ cholesterol “xấu” giảm 33%.

 

Thêm cơm rượu trong món ăn

 

Cơm rượu là phát minh vĩ đại, ngoài việc làm gia vị và chế rượu ra, nó còn có tác dụng giảm cholesterol. Nhà khoa học khám phá các thành phần trong cơm rượu giúp ức chế hình thành cholesterol.

 

Theo SKĐS

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ
Thứ Hai, 06/08/2012 18:00 CH
Chế độ ăn hoàn hảo
Thứ Hai, 06/08/2012 11:30 SA
Biến chứng nguy hiểm của tăng huyết áp
Thứ Hai, 06/08/2012 09:30 SA
TP Tuy Hòa: Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh
Chủ Nhật, 05/08/2012 14:00 CH
Lợi ích từ thực phẩm kết hợp
Chủ Nhật, 05/08/2012 11:29 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek