Giới truyền thông Trung Quốc hôm 11/6 đưa tin, thương hiệu táo nổi tiếng Hồng Phú Sĩ ở đất Yên Đài tỉnh Sơn Đông nổi tiếng khắp Trung Quốc sử dụng túi tẩm thuốc sâu để bọc táo từ nhỏ cho tới lúc chín.
Ít ai biết rằng những trái táo này nó được bao bọc bởi thuốc sâu từ lúc còn non đến lúc táo chín.
Thông tin trên khiến nhiều người lo ngại về tính an toàn khi sử dụng loại trái cây này. Loại táo này được trồng phổ biến ở Thê Hà và Chiêu Viễn, hầu hết nông dân trồng táo tại địa phương này đều sử dụng một loại túi tẩm thuốc trừ sâu cấm sử dụng để bọc táo từ khi còn non.
Tháng 3 năm nay chính quyền địa phương kiểm tra phát hiện hơn 2 triệu chiếc túi tẩm thuốc sâu được bày bán và đã có văn bản cấm sử dụng thuốc sâu vào túi bọc táo. Tuy nhiên, hiện tại tình trạng sử dụng loại túi độc hại này vẫn diễn ra phổ biến.
Trái cây có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc sử dụng thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản một cách bừa bãi
Những chiếc túi có màu vàng nhạt được làm bằng giấy tái chế, bên trong bám đầy những hạt bột trắng, đó chính là thuốc trừ sâu tiếp xúc trực tiếp với quả táo từ lúc còn non. Người dân trồng táo khi buộc túi đều phải dùng găng tay và khẩu trang, nếu không muốn mình bị ngộ độc.
Những trái táo sau khi được bọc túi thuốc sâu, khi chín rất đẹp mã và không có dấu hiệu nào của nấm mốc nên bán được giá rất cao.
Một điều đáng ngại là khi báo giới Trung Quốc phát hiện ra sự thực này, hầu hết các nông trường trồng táo ở Yên Đài, Sơn Đông sử dụng túi tẩm thuốc sâu để bọc táo non cho đến khi táo chín thì quan chức Bộ Nông nghiệp Trung Quốc cho hay, túi bọc táo tẩm thuốc sâu không có gì đáng sợ?!
Theo Giáo dục Việt Nam