Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh vừa có văn bản yêu cầu các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định của Quyết định số 42/ 2005 của Bộ Y tế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, quy định về số lần kiểm nghiệm mẫu thực phẩm.
Cụ thể, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm một lần/3 năm đối với sản phẩm của cơ sở được cấp chứng chỉ GMP, GHP, HACCP hoặc hệ thống tương đương; một lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở có phòng kiểm nghiệm, giám sát chất lượng thực phẩm tại cơ sở; hai lần/năm đối với sản phẩm của cơ sở không có phòng xét nghiệm giám sát chất lượng thực phẩm; bốn lần/năm đối với sản phẩm của hộ kinh doanh tại gia đình; một lần/năm và giấy xác nhận của các cơ quan kiểm tra Nhà nước về chất lượng của các lô hàng nhập khẩu đối với sản phẩm thông thường nhập khẩu.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cũng đề nghị các cơ sở thực phẩm gởi kết quả xét nghiệm về cho đơn vị trước ngày 30/9.
YẾN NHI