Trà atisô chống say rượu bia
Trà atisô có thể kích thích sự phục hồi của gan và giúp giải cơn say rượu. Loại trà này còn có khả năng điều trị chứng khó tiêu, chứng nghiện rượu, bệnh gan mãn tính... Trong cây trà atisô có chứa rất nhiều chất hóa học có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là chất fructoso và axít ascorbic, được biết đến như là vitamin C, giúp cơ thể chuyển hóa nhanh lượng cồn trong cơ thể.
Hành giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Hành tươi không chỉ mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn mà còn có khả năng ngăn chặn một số loại bệnh ung thư. Hành tươi cũng rất giàu vitamin A, C, canxi và sắt.
Ăn hành sống có thể ngăn chặn cơn đau tim nhờ làm tăng lượng cholesterol có lợi cho sức khỏe. Hành đun chín vẫn có thể giúp cơ thể tăng tốc độ vòng quay của hệ fibrinolytic, ngăn chặn sự đông máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Rau húng quế tăng cường sức khỏe
Húng quế là loại rau được sử dụng để ăn kèm với nhiều món ăn, giúp tăng thêm hương thơm và vị ngon của bữa ăn. Đặc biệt là húng quế rất giàu vitamin A, nên giúp tăng cường sức khỏe của người bệnh tim trong những ngày tết.
Cà chua trị tiêu chảy
Chúng ta thường bị tiêu chảy do ăn phải những thực phẩm kỵ nhau, hoặc thực phẩm bị nhiễm độc. Theo bác sĩ M. Morrison ở Bệnh viện Tổng hợp
Ngoài ra, cà chua cũng có thể làm dịu rối loạn dạ dày, chứng ợ nóng, buồn nôn, nôn mửa và ợ chua.
MINH TUẤN (tổng hợp)