Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Yên vừa tổ chức Đoàn giám sát thức ăn đã qua chế biến. Tổng số mẫu giám sát là 37 mẫu, trong đó 31 mẫu thịt và sản phẩm thịt, 6 mẫu bún và bánh (từ bột gạo).
Kết quả, có 23/37 mẫu đạt (tỉ lệ 62,2%) với 4 chỉ tiêu kiểm nghiệm gồm: E. Coli, hàn the, Formol, phẩm màu. Đối với thịt và sản phẩm thịt, 100% mẫu đạt chỉ tiêu hàn the và phẩm màu, 14 mẫu nhiễm E.Coli (các mẫu thịt không đạt chỉ tiêu E.Coli tập trung chủ yếu ở các quán cơm chợ Tuy Hòa); 100% mẫu bún, bánh đạt chỉ tiêu hàn the, Formol.
Qua kết quả giám sát các mẫu thịt và bún, bánh kinh doanh tại chợ Tuy Hòa và các quán cơm trên địa bàn TP Tuy Hòa, cho thấy chỉ tiêu E. Coli nhiễm vào thực phẩm chiếm gần 40%, sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng (bị ngộ độc thực phẩm gây đau quặn bụng và tiêu chảy).
KIM HUÊ