Viện Pasteur Nha Trang vừa kiểm tra, giám sát hoạt động xét nghiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong năm 2015 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên. Nội dung kiểm tra, gồm: công tác lấy mẫu, chỉ định xét nghiệm mẫu các vụ ngộ độc thực phẩm; công tác chỉ định các xét nghiệm hóa, vi sinh thực phẩm để phục vụ công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định về an toàn thực phẩm; năng lực của các phòng xét nghiệm thực hiện kiểm nghiệm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm công bố.
Qua kiểm tra, bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ, Giám đốc Trung tâm Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm khu vực miền Trung (Viện Pasteur Nha Trang), kết luận: Các hoạt động quản lý chặt lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt được các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chi cục đã chủ động phối hợp với ngành Công thương, NN-PTNT trong công tác quản lý ngộ độc thực phẩm, công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy xác nhận công bố phù hợp, hợp quy an toàn thực phẩm…
LỆ TRINH