Theo các chuyên gia y tế, tỉ lệ thành công trong việc điều trị ung thư buồng trứng không cao do bệnh thường diễn biến âm thầm, khi phát hiện thì đã nghiêm trọng. Do đó, việc phòng ngừa bệnh có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chị em.
1. Gừng
Được đánh giá là một trong những thực phẩm có tác dụng chữa ung thư tốt nhất. Loại gia vị có tính ấm, vị cay này là phương thuốc tự nhiên hiệu nghiệm trong việc phòng chống ung thư vì chúng giúp ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư trong buồng trứng.
2. Trà
Bất kỳ loại trà nào cũng có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng xuống tới 50%. Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy trà là thức uống có tác dụng ngăn ngừa ung thư buồng trứng hiệu quả nhất. Để phòng bệnh, chỉ cần uống 2 tách trà có hương vị mà bạn thích mỗi ngày.
3. Rau bina (cải bó xôi)
Những khoáng chất như kẽm, magiê và kali trong rau bina giúp tăng cường hoạt động miễn dịch của cơ thể và ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Do vậy, loại rau này là một lựa chọn cần thiết cho khẩu phần phòng chống ung thư tử cung của bạn hàng ngày.
4. Bông cải xanh
Bông cải xanh nằm trong danh sách 3 loại thực phẩm lành mạnh nhất, hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào giúp chúng luôn nằm trong nhóm những thực phẩm có tác dụng chống ung thư buồng trứng tốt nhất. Kết quả nghiên cứu mới đây của Đại học Illinois cho thấy, khi chưa được nấu chín, bông cải xanh có chứa một ít chất có khả năng bảo vệ các AND trước sự tấn công của các enzyme ôxy hóa - những tác nhân gây ung thư.
5. Cải xoăn
Ngoài việc chứa nhiều dưỡng chất quý báu như thiamine, folate, kali và sắt, cải xoăn cung cấp rất ít chất béo bão hòa và cholesterol. Đặc biệt, chất chống ôxy hóa maempferol trong loại rau này đã được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng cho phái nữ.
6. Trứng
Hàm lượng vitamin D trong cơ thể quá thấp có liên quan đến nguy cơ mắc ung thư buồng trứng. Trứng là một trong những nguồn cung cấp vitamin D tuyệt vời cho bạn.
7. Dưa leo
Dưa leo có khả năng giúp cơ thể loại thải độc tố ra bên ngoài. Axít pantothenic có trong loại dưa này chính là một hợp chất đã được chứng minh về công dụng chống ung thư rất hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú, buồng trứng, phổi và tử cung.
8. Cà rốt
Ngoài vitamin K, B6, kali và chất xơ, cà rốt còn cung cấp rất nhiều vitamin A - dưỡng chất có tác dụng kích thích việc sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp cơ thể chống lại căn bệnh ung thư buồng trứng.
9. Khoai lang
Trong khoai lang chứa nhiều các carotenoid - dạng sắc tố hữu cơ tự nhiên trong thực vật và là những chất chống ô xy hóa giúp ngăn chặn bệnh ung thư buồng trứng.
(Theo suckhoedoisong)