* TP Tuy Hòa tăng cường kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày 12/7, đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của Sở Y tế Phú Yên đã kiểm tra đột xuất tại 5 quầy tạp hóa bán các thực phẩm đã được Cục Y tế dự phòng thông báo không an toàn. Vào thời điểm kiểm tra, chủ các quầy này đã dừng bán các loại thực phẩm này.
Trước đó, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã công bố kết quả kiểm tra các mẫu thực phẩm lấy tại chợ Tuy Hòa. Theo đó, 1 mẫu rượu trắng có hàm lượng aldehyt methanol vượt giới hạn cho phép, 2 mẫu ruốc thịt heo có sử dụng chất tạo ngọt cyclamate, 2 mẫu ô mai xí muội không đạt chỉ tiêu và 1 mẫu ô mai xí muội có hàm lượng chì vượt quá giới hạn cho phép.
Được biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó 1 vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên, 2 vụ do vi sinh vật và 1 vụ xảy ra ngày 29, 30/6 vừa qua.
* UBND TP Tuy Hòa vừa có công văn yêu cầu chủ tịch UBND các xã, phường thực hiện tốt một số nội dung để đảm bảo sức khỏe của nhân dân và công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Theo đó, UBND TP Tuy Hòa yêu cầu chủ tịch các xã, phường tăng cường tổ chức, kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc phạm vi quản lý, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm, Nghị định số 91/2012/NĐ-CP ngày 8/11/2012 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm và các văn bản có liên quan; phối hợp Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố và các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý theo đúng quy định.
Q.HỘI - M.NGUYỆT - T.THỦY