Chi cục Thú y tỉnh cho biết, từ đầu năm đến nay, lượng heo đưa vào mổ thịt tại các cơ sở, điểm giết mổ trên địa bàn tỉnh giảm đáng kể. Riêng tháng 7, tổng số heo được mổ thịt chỉ khoảng 6.000 con, giảm gần 2.000 con so với cùng kỳ năm trước.
Nguyên nhân là do các đợt dịch tai xanh và lở mồm long móng đã làm cho tổng đàn heo ở Phú Yên và các tỉnh lân cận như Bình Định, Đắk Lắk không còn nhiều, nguồn heo thịt trở nên khan hiếm, trong khi nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng. Theo Chi cục Thú y, hiện có rất nhiều cơ sở giết mổ phải hoạt động cầm chừng, ngày mổ ngày nghỉ vì không có đủ heo để hoạt động như trước đây.
TUYẾT HƯƠNG