Thứ Năm, 17/10/2024 17:17 CH
Phân cấp quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
Chủ Nhật, 05/06/2016 08:07 SA

UBND tỉnh vừa ban hành Quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ trên địa bàn tỉnh.

 

Theo đó, quy định này phân cấp cho Phòng Kinh tế/Kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố và UBND xã, phường, thị trấn thực hiện chức năng quản lý nhà nước về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, buôn bán hàng rong, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công thương trên địa bàn tỉnh. Quy định nêu rõ các nội dung gồm: tổ chức quản lý ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, buôn bán hàng rong, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP trên địa bàn.

 

Bên cạnh đó, tổ chức cấp, thu hồi giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ có đăng ký hộ kinh doanh theo quy định Thông tư 57/2015/TT-BCT của Bộ Công thương tại địa phương. Thực hiện kiểm tra sau cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định. Đồng thời hướng dẫn, kiểm tra, giám sát ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Định kỳ 6 tháng/lần báo cáo kết quả thực hiện cho Sở Công thương.

 

UBND cấp xã được phân cấp quản lý ATTP gồm các nội dung: tổ chức ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh đối với cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ không thuộc đối tượng phải đăng ký hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật, cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, buôn bán hàng rong và cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định trên địa bàn; kiểm tra, giám sát, quản lý ATTP đối với cơ sở ký cam kết theo quy định.

 

Cũng theo quy định, UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước về ATTP và chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, buôn bán hàng rong, cơ sở kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt theo quy định thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công thương trên địa bàn. Chỉ đạo UBND cấp xã, phường, thị trấn thực hiện quản lý an toàn thực phẩm thuộc ngành Công thương quản lý đối với cơ sở sản xuất thực phẩm theo quy định. Phòng Kinh tế/Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan, giúp UBND cấp huyện xây dựng kế hoạch bảo đảm vệ sinh ATTP; tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP thuộc trách nhiệm quản lý trên địa bàn...

 

(PYP)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek