Thứ Năm, 09/05/2024 12:16 CH
Sản xuất, chế biến măng ngọt theo tiêu chuẩn Global GAP
Thứ Hai, 22/11/2021 06:00 SA

Sở KH-CN Phú Yên vừa tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH-CN cấp tỉnh năm 2022: “Ứng dụng tiến bộ KH-CN xây dựng mô hình nhân giống, trồng theo tiêu chuẩn Global GAP và tối ưu hóa chế biến chuỗi sản phẩm măng ngọt (Dendrocalamus brandisii (Munro) Kurz).

 

Mục tiêu của nhiệm vụ là ứng dụng và làm chủ kỹ thuật nhân giống, trồng và khai thác tre ngọt theo tiêu chuẩn Global GAP. Chế biến chuỗi sản phẩm từ măng tre, lá tre và thân tre; xây dựng được mô hình trồng đạt tiêu chuẩn Global GAP; xây dựng được mô hình sản xuất các sản phẩm từ tre ngọt đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định; kết nối cổng thông tin thương mại điện tử, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, đăng ký chất lượng sản phẩm, đăng ký bản quyền nhãn hiệu.

 

Kết quả, các thành viên của hội đồng đã bỏ phiếu thống nhất trình UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ, đưa vào danh mục dự án nông thôn miền núi cấp tỉnh triển khai thực hiện trong năm 2022. Dự kiến thời gian thực hiện là 36 tháng.

 

LÊ HÀ

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek