Trên địa bàn TP Tuy Hòa ngày càng xuất hiện nhiều quán ăn vỉa hè để phục vụ khách hàng ăn sáng và ăn tối. Nhất là trong đợt thi cử vừa qua, là đợt “làm ăn” của một số quán cơm, phở… vì các sĩ tử đổ về thi cử tại các trường đại học, cao đẳng khá đông. Bên cạnh một số quán cơm bảo đảm vệ sinh thực phẩm, còn không ít quán thiếu vệ sinh, sử dụng lại số thức ăn dư thừa của ngày hôm trước đã gây nên một số hệ lụy không nhỏ…
Anh Trần Hưng Dũng ở Quảng Bình đưa con vào thi tại Trường đại học Xây dựng Miền Trung cho biết: Thi xong ngày thứ nhất, hai bố con vào quán cơm gần trường nhưng phải chờ khoảng 15 phút mới có cơm để ăn vì quán quá đông, lúc này thấm mệt và đói nên cũng ăn vội vàng để còn nghỉ. Không hiểu vì sao khi về đến phòng trọ cháu đau bụng, nên đã không còn thời gian xem lại bài cho môn thi buổi chiều.
Đi dạo một vòng các quán cơm vỉa hè trên địa bàn TP Tuy Hòa, người ta dễ nhận thấy vào các buổi trưa quán nào cũng đông khách. Thức ăn được cho vào tủ nhưng không thể tránh được bụi bẩn từ ngoài bay vào. Một số thức ăn được chiên xào từ hôm trước để bán cho kịp, cùng với thời tiết nắng nóng đã bị vi khuẩn tấn công, khách ăn không hề hay biết nên đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
Để bảo đảm sức khỏe, chúng ta cần cẩn thận với thức ăn đường phố, bảo đảm ăn chín uống sôi, ăn các thức ăn còn nóng, nhất là không nên ăn các thức ăn chiên xào dễ bị ôi thiu…
THỤC ANH