Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết: Từ ngày 10/1 đến ngày 15/2, 8 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm vừa thành lập tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 24 tỉnh, thành phố trọng điểm trong dịp tết Nguyên đán 2013.
Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN
Các đoàn tập trung kiểm tra những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như rượu, mứt, bánh kẹo, thực phẩm, gia súc, gia cầm. Công tác thanh kiểm tra chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp, hạn chế thấp nhất tình trạng ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, tập trung các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán (như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo,...), các cơ sở dịch vụ ăn uống và chế biến; các chợ đầu mối và các thành phố lớn trên cả nước. Các đoàn của trung ương và tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở dịch vụ ăn uống chủ yếu do cấp huyện, xã chịu trách nhiệm thanh tra, kiểm tra.
Theo SGGPO