Thứ Tư, 09/10/2024 23:21 CH
Cá đá nướng than
Thứ Bảy, 10/11/2012 08:00 SA

Là món ngon, độc đáo của sông Ba, cá đá được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng ngon nhất phải kể đến món cá đá nước than hồng.

 

ca121110.jpg

Cá đá - món ngon, hấp dẫn! - Ảnh: H.XUÂN

Cá đá sống dọc sông Ba, cư trú tại những nơi nước chảy mạnh có những thác đá nên thịt chắc, khi nướng lên thịt cá thơm, béo. Cá đá bắt về, mổ bụng lấy ruột rồi rửa qua nước sạch, để ráo (Nếu sành ăn có thể để nguyên ruột bởi ruột cá đá có vị đắng thanh, tạo cảm giác lạ miệng). Sau đó ướp cá với muối, để khoảng 15 phút cho ngấm. Chuẩn bị bếp than hồng, xếp cá lên vỉ nướng. Trong lúc nướng phải liên tục dùng đũa trở cá để khỏi cháy. Khi cá chín dùng với nước mắm hoặc muối chanh, lá é sẽ rất ngon.

 

NGUYỄN CÔNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek