Các lực lượng chức năng đã phát hiện 592 cơ sở vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi tiến hành kiểm tra 3.645 cơ sở trên địa bàn toàn tỉnh trong tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay (15/4 đến 17/5).
Kiểm tra an toàn vệ sinh tại một bếp ăn tập thể – Ảnh: T.THẢO |
Trong đó, số cơ sở sản xuất, chế biến, mua bán thực phẩm, dịch vụ ăn uống vi phạm ở tuyến xã là 418 cơ sở, tuyến huyện 152 cơ sở, tuyến tỉnh 22 cơ sở. Những vi phạm chủ yếu của các cơ sở này là người tham gia sản xuất, chế biến không khám sức khỏe định kỳ, không tham gia tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, quy trình chế biến, cất giữ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, nơi chế biến cách ly với nhà vệ sinh và phòng khách chưa an toàn… Lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt đối với các cơ sở vi phạm; đồng thời tiêu hủy tại chỗ những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
QUỐC HỘI