Thứ Hai, 14/10/2024 13:21 CH
Món nộm măng
Thứ Bảy, 04/01/2014 07:17 SA

Vị béo của thịt heo và tôm khi kết hợp với vị thanh của chanh cùng độ giòn của măng tươi trong món nộm măng, sẽ giúp thực đơn gia đình bạn có thêm món mới, ngon miệng chỉ bằng nguyên liệu vốn đã quen thuộc.

 

nom140104.jpg

Ảnh: M.DUYÊN

Nguyên liệu:

 

300g măng tươi, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ cùng muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, rau thơm, đậu phụng, bánh tráng nướng.

 

Chuẩn bị:

 

Măng tươi rửa sạch thái sợi nhỏ, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 15 phút, cho vào nồi đun chín và vớt ra để ráo nước. Tôm bóc vỏ, ướp với một chút muối khoảng 10 phút, rồi bỏ vào nồi hấp. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi nhỏ.

 

Rau thơm rửa sạch, thái rối. Tỏi, ớt giã nhuyễn, cho 2 thìa nước mắm, đường, vắt vào 1 trái chanh tươi; sao cho hỗn hợp tỏi ớt vừa mặn vừa ngọt lại chua chua.

 

Cách làm:

 

Đổ măng, thịt ba chỉ, tôm vào tô lớn trộn đều. Tiếp theo cho nước mắm, rau thơm, đậu phụng vào trộn rồi bày ra đĩa lớn; có thể ăn cùng bánh tráng nướng hoặc phồng tôm chiên.

 

HẢI PHONG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek