Vị béo của thịt heo và tôm khi kết hợp với vị thanh của chanh cùng độ giòn của măng tươi trong món nộm măng, sẽ giúp thực đơn gia đình bạn có thêm món mới, ngon miệng chỉ bằng nguyên liệu vốn đã quen thuộc.
Ảnh: M.DUYÊN
Nguyên liệu:
300g măng tươi, 200g tôm, 200g thịt ba chỉ cùng muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt tươi, rau thơm, đậu phụng, bánh tráng nướng.
Chuẩn bị:
Măng tươi rửa sạch thái sợi nhỏ, ngâm vào nước lạnh có pha chút muối khoảng 15 phút, cho vào nồi đun chín và vớt ra để ráo nước. Tôm bóc vỏ, ướp với một chút muối khoảng 10 phút, rồi bỏ vào nồi hấp. Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín rồi thái sợi nhỏ.
Rau thơm rửa sạch, thái rối. Tỏi, ớt giã nhuyễn, cho 2 thìa nước mắm, đường, vắt vào 1 trái chanh tươi; sao cho hỗn hợp tỏi ớt vừa mặn vừa ngọt lại chua chua.
Cách làm:
Đổ măng, thịt ba chỉ, tôm vào tô lớn trộn đều. Tiếp theo cho nước mắm, rau thơm, đậu phụng vào trộn rồi bày ra đĩa lớn; có thể ăn cùng bánh tráng nướng hoặc phồng tôm chiên.
HẢI PHONG