Thứ Ba, 15/10/2024 11:33 SA
Giò thủ
Thứ Bảy, 21/12/2013 07:00 SA

Thịt đầu heo (thịt thủ) ít mỡ, lại không khô như thịt nạc nên dễ ăn, không gây béo. Hãy cùng thay đổi khẩu vị và làm phong phú thêm mâm cỗ ngày tết bằng món giò thủ dễ làm và ít tốn kém.

giolua131221.jpg

Ảnh: M.DUYÊN

Chuẩn bị:

Thịt thủ (1kg), nấm mèo 10 nhánh, tiêu hạt, gừng, nước mắm cùng khuôn ép giò bằng tay.

Cách làm:

Thịt thủ rửa sạch, cắt nhỏ từng miếng. Gừng làm sạch, đập dập. Nấm mèo ngâm nước rửa sạch, cắt miếng.

Ướp gừng với thịt thủ khoảng 1 phút cho bớt mùi hôi. Bỏ thịt vào xào với khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm (nêm hơi nhạt, không để bị mặn). Sau đó bỏ nấm mèo vào xào cùng. Tới khi chín bỏ hạt tiêu vào.

Khuôn giò rửa sạch để khô. Đổ phần đã xào vào khuôn. Ép xuống theo khuôn, rồi để khoảng 1 tiếng tới khi nguội thì trút ra; cho giò vào túi ny long và bỏ vào tủ lạnh, ăn dần. (Chú ý: Trong trường hợp không có khuôn ép giò, bạn có thể sử dụng ống tre. Khi đó bạn đổ phần thịt xào vào ống, nén thật chặt…).

Khác với giò lụa, giò thủ có vị ngậy của mỡ, vị bùi của thịt nạc, đặc biệt độ giòn của tai heo và nấm mèo. Giò thủ ngon nhất khi chấm nước mắm và ăn với cơm trắng.

KIM LƯƠNG

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek