UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành kế hoạch thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
Mục tiêu tổng quát của kế hoạch này là nâng cao hệ thống tổ chức quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đủ năng lực quản lý và điều hành các hoạt động vì an toàn thực phẩm trong phạm vi toàn tỉnh, để cải thiện và đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân và bảo vệ người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập.
Kế hoạch đề ra định hướng đến năm 2015, số ca ngộ độc thực phẩm cấp tính được ghi nhận dưới 6 người/100.000 dân; tỉ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống có địa điểm cố định được kiểm tra đạt tiêu chuẩn điều kiện an toàn thực phẩm đạt 85%; cơ sở dịch vụ ăn uống do tỉnh quản lý được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt trên 90%, thực hiện xã hội hóa công tác an toàn thực phẩm…
THANH HỘI