Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, 9 tháng qua, đơn vị đã phối hợp với ngành chức năng tiến hành kiểm tra 11.135 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, qua đó phát hiện 2.168 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong số đó có 41 cơ sở bị phạt gần 23 triệu đồng, đóng cửa tạm thời bảy cơ sở. Ngoài tổ chức kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh còn thẩm định, cấp 20 giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, 36 giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm, mở các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
YẾN NHI