Mùa Giáng sinh đã gần kề. Bên cạnh việc lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc hoàn hảo và có ý nghĩa, bạn lại lo lắng về sức khỏe khi thời tiết chớm lạnh.
Dưới đây là những bí quyết nhỏ giúp bạn giữ gìn sức khỏe trong mùa Giáng sinh:
1. Giảm căng thẳng
Stress là một trong những vấn đề dễ xảy ra khi bạn lên kế hoạch tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh. Do đó hãy san sẻ những băn khoăn, lo lắng của bạn với gia đình, bạn bè để bữa tiệc được trọn vẹn, cân đối giữa ngân sách và mục tiêu bạn đề ra. Như vậy bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, không bị căng thẳng.
2. Tập thể dục
Tập thể dục là một cách tuyệt vời để giúp bạn giảm căng thẳng đồng thời thúc đẩy năng lượng. Điều này cũng có nghĩa tinh thần và thể chất của bạn sẽ được đảm bảo trong mùa Giáng sinh.
Ảnh minh họa
Đi bộ là hình thức tập thể dục dễ nhất, nhưng nếu bạn thích tập thể dục trong nhà, tại sao không dành 30 phút để đi bơi. Điều này sẽ giúp toàn bộ cơ thể bạn hoạt động tốt và đảm bảo an toàn cho hệ thống xương khớp của bạn.
3. Tăng cường sức khỏe với các loại sinh tố
Các loại sinh tố có chứa vitamin E, kali giúp bạn hạ huyết áp, giảm đột quỵ và chiến đấu với bệnh tim và cholesterol xấu. Một ly sinh tố 250ml sẽ cung cấp cho bạn một lượng dưỡng chất chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch.
4. Ngủ đúng cách
Giáng sinh là một bữa tiệc đem lại không khí vui vẻ, thoải mái, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý việc bảo vệ sức khỏe, đặc biệt với bệnh cảm lạnh, khi mùa đông tới.
Do đó, hãy uống sữa ấm trước khi đi ngủ, tắt quạt, luôn giữ cơ thể ấm trước khi đi ngủ.
5. Ăn một bữa sáng đủ dinh dưỡng
Vào những thời điểm bận rộn như thế này, bữa ăn sáng quan trọng hơn bao giờ hết.
Nghiên cứu cho thấy, ăn sáng đủ chất dinh dưỡng giúp cân bằng lượng đường trong máu, kiểm soát sự thèm ăn và năng lượng.
Ăn sáng cũng có lợi ích sức khỏe lâu dài. Nó có thể giảm nguy cơ béo phì, cao huyết áp, bệnh tim và đái tháo đường.
Hãy thử ăn một chén ngũ cốc, bánh mì nướng, trái cây hoặc một ly nước cam vào mỗi bữa sáng.
6. Tránh ngộ độc thực phẩm
1/4 trường hợp ngộ độc thực phẩm trong thời điểm này của năm có liên quan đến gia cầm. Do đó hãy nấu chín thịt gia cầm đúng cách để tránh ngộ độc.
Nhiệt độ cần để làm chín (quay, nướng lò) một con ngỗng, gà phải đạt 170 độ để đảm bảo tất cả các vi khuẩn đã bị diệt. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một nhiệt kế để kiểm tra xem đã đạt đến nhiệt độ chính xác chưa. Nếu không có nhiệt kế, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách sử dụng xiên thịt hoặc một con dao dài.
7. Cẩn thận với chứng khó tiêu
Trong mùa Giáng sinh, chúng ta thường ăn quá nhiều và chứng khó tiêu là một vấn đề phổ biến. Ăn nhiều thực phẩm, uống quá nhiều rượu sẽ dẫn đến đầy hơi quá mức.
Ngoài ra, một trong những nguyên nhân chính nữa là bạn thường ăn vặt và chế độ ăn uống hàng ngày chứa quá nhiều muối, đường.
Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất ngăn chặn chứng khó tiêu là uống thức uống có chứa probiotic như sữa chua vào mỗi buổi sáng. Điều này sẽ giúp cân bằng đường ruột.
8. Cẩn thận với thức ăn thừa
Thức ăn thừa chỉ có thể bảo quản trong một thời gian ngắn, do đó bạn nên cẩn thận. Khi có đồ ăn thừa dành lại trong tủ lạnh, nên ăn chúng trong vòng 2-3 ngày để tránh ngộ độc thực phẩm. Và hãy nhớ, bạn có thể hâm nóng lại thức ăn thừa, nhưng chỉ làm điều đó một lần.
Theo PNO