Thứ Sáu, 29/11/2024 19:44 CH
Những loại thức ăn không nên dùng khi uống rượu
Thứ Năm, 09/12/2010 16:30 CH

Có một số loại thức ăn không thích hợp khi uống rượu như cà rốt, đồ nướng và thức ăn hun khói...

 

an-101209.jpg

Đồ nướng sẽ gây hại cho cơ thể khi kết hợp cùng rượu - Nguồn: Internet

 

1. Cà rốt

 

Carotene có trong cà rốt sẽ cùng với enzyme có trong gan tạo ra các độc tố gây hại cho cơ thể.

2. Các loại thức ăn chứa phèn

 

Phèn sẽ làm chậm tác dụng của nhu động dạ dày ruột. Khi uống ruợu cùng thức ăn có chứa phèn, rượu sẽ ở lại đường tiêu hoá lâu hơn và làm tăng yếu tố kích thích của rượu đối với đường tiêu hóa, làm giảm tốc độ lưu thông của máu. Khi đó, người uống rượu sẽ dễ bị say hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

3. Thức ăn hun khói và có chứa chất bảo quản

 

Những loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản có chứa nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống của ung thư.

 

4. Đồ ăn nướng

 

Có rất nhiều người có thói quen uống rượu tại những quán nướng vỉa hè. Nhưng đây lại là thói quen có hại cho sức khỏe của bạn.

 

Theo Vietnam+

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
Cho con thói quen ăn uống lành mạnh
Thứ Năm, 09/12/2010 14:20 CH
Sa lát giúp thanh nhiệt trong mùa đông
Thứ Tư, 08/12/2010 10:35 SA
4 loại bệnh nên tránh sữa đậu nành
Thứ Ba, 07/12/2010 11:15 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek