Trung tâm Y tế dự phòng TP Tuy Hòa vừa tiến hành kiểm tra 34 cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên toàn địa bàn thành phố. Kết quả có 6 cơ sở không đạt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, không khám sức khỏe định kỳ cho công nhân trực tiếp sản xuất, 2 cơ sở kinh doanh hàng hết hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở chưa thực hiện đúng Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm và hủy các loại hàng hết hạn dùng. Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố tiếp tục kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn đến cuối tháng 9 và sẽ hậu kiểm tra đối với những cơ sở đã nhắc nhở và cả những cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
BÍCH THỦY