Ngày 6/8, Sở Y tế Phú Yên tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh Phú Yên số 466/QĐ-UBND ngày 20/3/2009 về thành lập Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, đồng thời đưa đơn vị này chính thức đi vào hoạt động.
Cơ cấu tổ chức của chi cục gồm lãnh đạo chi cục và bốn phòng chức năng là Hành chính tổng hợp, Thanh tra, Đăng ký - chứng nhận sản phẩm, Thông tin truyền thông quản lý ngộ độc thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giúp giám đốc Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện chức năng quản lý nhà nước, thực hiện các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và thực hiện thanh tra chuyên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo quy định của pháp luật. Chi cục chịu sự chỉ đạo, quản lý về tổ chức, biên chế và hoạt động của Sở Y tế, đồng thời chịu sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm. Tại buổi lễ, Sở Y tế Phú Yên cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Tâm, Chánh thanh tra Sở Y tế, làm Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên. Trước mắt, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên làm việc tạm thời tại Trường Trung cấp Y tế Phú Yên.
QUỐC HỘI