Sau 15 ngày ra quân thực hiện tháng Hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009, các lực lượng chức năng ở huyện Tuy An đã phát hiện 26 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ăn uống, giải khát trên địa bàn Tuy An vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Các vi phạm chủ yếu như không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm; cơ sở vật chất chật hẹp, người tham gia sản xuất, kinh doanh chưa được tham gia khám sức khỏe định kỳ, bảo hộ lao động chưa đảm bảo… Các cơ quan chức năng huyện Tuy An đã kiến nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt 2 trường hợp, nhắc nhở, chấn chỉnh 17 trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Từ ngày 16/4 đến nay, đoàn kiểm tra liên ngành của TP Tuy Hòa đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại 78 cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn thành phố. Qua kiểm tra đã phát hiện 5 cơ sở chưa đạt yêu cầu như chưa đảm bảo vệ sinh nơi sản xuất, kinh doanh, chế biến, chưa có giấy chứng nhận, chưa khám sức khỏe cho người trực tiếp chế biến thực phẩm...
K.HUYỀN.K.DIÊU