Hưởng ứng Tuần lễ Dinh dưỡng và phát triển năm 2018 diễn ra từ ngày 16-23/10, với chủ đề “Chăm sóc dinh dưỡng sớm để cải thiện thể lực, tầm vóc, trí tuệ và hạn chế các bệnh mạn tính không lây khi trưởng thành”, ngành Y tế Phú Yên triển khai nhiều hình thức truyền thông, tư vấn dinh dưỡng tại cộng đồng nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho người dân về chăm sóc dinh dưỡng sớm, dinh dưỡng 1.000 ngày đầu đời của trẻ.
Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc tặng quà dinh dưỡng cho các gia đình có trẻ bị suy dinh dưỡng ở xã Ea Chà Rang (huyện Sơn Hòa) - Ảnh: QUỐC HỘI |
Ngành Y tế Phú Yên kêu gọi người dân hãy sử dụng đa dạng các loại thực phẩm, ăn uống đầy đủ, cân đối và hợp lý theo nhu cầu; biết cách lựa chọn, chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn sẵn có tại gia đình và địa phương; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh, tăng cường tiêu thụ rau xanh, quả chín và thường xuyên vận động thể lực để phòng chống bệnh mạn tính không lây, thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng thấp còi nhằm nâng cao thể lực, tầm vóc, trí tuệ và chất lượng cuộc sống của con người.
QUỐC HỘI