Tiêu thụ trứng, sữa chua, bơ, cá hồi thường xuyên sẽ giúp phụ nữ hạn chế viêm nhiễm, bảo vệ vùng kín, ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng như vô sinh, ung thư.
Trà chanh: Giàu chất chống oxy hóa và vitamin C, trà chanh giúp các cơ quan ngậm nước, chống nhiễm trùng và kiềm chế vi khuẩn có hại cho âm đạo.
Cá hồi: Chứa nhiều axit béo omega-3 có thể giúp bôi trơn thành âm đạo, do đó ngăn ngừa tình trạng khô âm đạo, đặc biệt trong khi quan hệ tình dục.
Sữa chua: Giàu probiotic, sữa chua thúc đẩy sự tăng trưởng của các vi khuẩn lành mạnh ở thành âm đạo, ngăn ngừa vi khuẩn có hại gây viêm và một số bệnh lý phụ khoa khác.
Quả bơ: Giống như cá hồi, hàm lượng axit béo omega-3 dồi dào trong quả bơ có thể nuôi dưỡng các tế bào ở vùng kín, do đó tăng khả năng chống lại viêm nhiễm và tình trạng khô ở khu vực này.
Dâu tây: Chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa lành mạnh, có thể ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín.
Trứng: Hàm lượng protein và vitamin D trong trứng giúp ngăn ngừa căn bệnh viêm vùng kín do vi khuẩn. Đặc biệt, vitamin D là dưỡng chất cần thiết phụ nữ phải bổ sung đầy đủ để điều trị căn bệnh này.
Theo giadinh.net