Thứ Ba, 08/10/2024 01:22 SA
Ăn táo giúp ngăn ngừa bệnh hen ở trẻ nhỏ
Thứ Năm, 09/08/2007 08:22 SA

Mới đây, một bản nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thorax cho biết phụ nữ mang thai thường xuyên ăn táo sẽ giúp đứa trẻ sinh ra giảm nguy cơ mắc bệnh hen.

070809 tao.jpgCác chuyên gia đã phân tích kĩ chế độ dinh dưỡng của các phụ nữ mang thai và kiểm tra phổi của 1252 đứa trẻ, con của những phụ nữ này.

Kết quả cho thấy, táo là loại thực phẩm có tác dụng lớn nhất trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ nhỏ. Các bà mẹ ăn trên 4 quả táo mỗi tuần, đứa trẻ được sinh ra sẽ giảm 37 % nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hô hấp và 53% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn so với những đứa trẻ mà các bà mẹ trung bình ăn ít hơn một quả/ tuần.

Tuy nhiên, tác dụng này không thấy có ở những bà mẹ ăn một lượng lớn các loại rau quả khác. Theo nhóm tác giả nghiên cứu, nguyên nhân là do chỉ có táo mới chứa những chất flavonoide giúp cho việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ.

Ngoài ra, theo các chuyên gia, với những bà mẹ ăn cá ít nhất một lần trong tuần, đứa trẻ sau này sẽ giảm 43% nguy cơ mắc bệnh eczêma, một dạng khác của bệnh dị ứng so với những đứa trẻ khác.

Theo TPO

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek