Ăn bơ giúp hạn chế nguy cơ thiếu kali, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và bổ mắt.
Ảnh: womenshealthmag.com |
Dưới đây là những lợi ích của trái bơ:
1. Giàu dưỡng chất
Trái bơ vô cùng dồi dào dưỡng chất khi có tới 20 loại vitamin và muối khoáng bao gồm vitamin K, vitamin C, vitamin B5, folate, kali, vitamin E và vitamin B6. Loại quả này cũng chứa magiê, sắt, mangan, kẽm và phốt pho.
2. Tốt cho người ăn kiêng
Nếu đang ăn kiêng, bạn không cần phải hạn chế trái bơ. Chứa 160 calo, nhưng chất béo trong loại quả này rất có ích cho sức khỏe. Ngoài ra, protein của bơ giúp bạn hồi phục cơ bắp sau khi tập thể thao. 7 trên 9g carbohydrate trong một trái bơ là chất sợi dinh dưỡng. Ngoài ra, bơ không chứa natri và cholesterol.
3. Giàu kali
Bơ giàu kali hơn cả chuối. Rất nhiều người thiếu kali trong khi nó là chất quan trọng giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa, tiết niệu. Hãy ăn bơ để bổ sung kali cho cơ thể.
4. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Không ít người mắc bệnh tim mạch vì lối sống không lành mạnh và chế độ ăn kiêng không khoa học. Ăn bơ đều đặn sẽ giúp bạn giảm lượng cholesterol và đường trong máu, từ đó hạn chế nguy cơ đau tim.
5. Bổ mắt
Bơ chứa lutein và zeaxanthin rất tốt cho mắt. Hai dưỡng chất này được biết đến với tác dụng giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở người già.
Theo VNE