Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” (gọi tắt là Tháng hành động) trên địa bàn tỉnh năm 2014.
Theo đó, Tháng hành động năm nay diễn ra từ 15/5 đến 15/6 với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”, có mục tiêu: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng; tăng cường giám sát, tuyên truyền… đảm bảo an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố; 100% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra Tháng hành động so với cùng kỳ năm 2013.
Các nội dung chính sẽ thực hiện trong Tháng hành động gồm: Tổ chức lễ phát động Tháng hành động với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố” tại tuyến tỉnh và tuyến huyện; triển khai chiến dịch truyền thông đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại tuyến tỉnh, huyện, xã…
VŨ HOÀNG