Thứ Hai, 11/11/2024 04:09 SA
Dẻo dai bánh tráng sắn
Chủ Nhật, 26/02/2012 12:52 CH

Sau tết, nhiều hộ dân khu phố Long Bình (thị trấn La Hai), thôn Long Mỹ, Long Thạch (xã Xuân Long) huyện Đồng Xuân rộn ràng với nghề làm bánh tráng sắn truyền thống. Bà Võ Thị Hiền (khu phố Long Châu) cho biết, cách làm bánh tráng sắn khá công phu, nhiều công đoạn, song giá thành của bánh không cao (một cách bánh 60 cái, bán chừng 20.000-25.000 đồng).

Tuy vậy, nhiều phụ nữ ở vùng nông thôn này vẫn gắn bó với nghề qua nhiều năm vì sắn tự trồng, chi phí đầu tư ít; mỗi gia đình tráng được 12-15 cách bánh/ngày. Các mùa khác không còn sắn tươi, họ tráng bánh bằng bột sắn khô dự trữ. Bánh tráng sắn họ làm ra vừa trong vừa dẻo, được tiêu thụ tại địa phương và các vùng miền biển.

ngam-cu-san.jpg

Ngâm sắn củ

ngam-bot-2.jpg

Ngâm bột sắn tươi sau khi xay củ

loc-bot-2.jpg

Lọc bột

dang-bot.jpg

Đăng bột

trang-banh.jpg

Tráng bánh

xep-banh.jpg

Xếp thành phẩm từng cách (60 cái) để bán

THU THỦY, KIỀU MY (thực hiện)

BÌNH LUẬN
Mã xác nhận:



Nhập mã:

CÁC TIN KHÁC
“Vua” cá ngừ đại dương
Thứ Bảy, 11/02/2012 09:00 SA
Những người Phú Yên ở đất Sài Gòn
Thứ Tư, 25/01/2012 13:00 CH
“Ông nghè” tuổi 26
Thứ Hai, 23/01/2012 18:00 CH
Tràn ngập sắc xuân
Chủ Nhật, 22/01/2012 10:00 SA
LIÊN KẾT
Báo Phú Yên Online - Địa chỉ: https://baophuyen.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Phú Yên - Giấy phép hoạt động báo chí số 681/GP-BTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 21/10/2021
Tổng biên tập: Nguyễn Khánh Minh
Tòa soạn: 62 Lê Duẩn, phường 7, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: (0257) 3841519 - (0257) 3842488 , Fax: 0257.3841275 - Email: toasoandientu@baophuyen.vn
Trang chủ | Toà soạn | Quảng cáo | Đặt báo | Liên hệ
Bản quyền 2005 thuộc Báo Phú Yên Online
Thiết kế bởi nTek